Truetzschler giới thiệu kim mui Magnotop cho chải thô

 Truetzschler, công ty máy ngành dệt chuyên về các dây chuyền và thiết bị phụ trợ cho chuẩn bị kéo sợi, vải không dệt và xơ nhân tạo đã giới thiệu kim mui mới Magnotop cho máy chải thô. Kim mui có nhiệm vụ giữ các xơ để kim thùng lớn có thể thực hiện nhiệm vụ chải xơ giúp tăng hiệu quả kéo sợi.

 

 

Việc thay đổi nhanh và thường xuyên lô hàng đưa ra thách thức giống như trong trường hợp phải thay nguyên liệu ban về việc điều chỉnh các cự ly máy – cả hai đều yêu cầu thay đổi kim mui thường xuyên. Đây là thách thức chính gồm lãng phí thời gian, nhân lực, chi phí cho đến khi Truetzschler cùng với Truetzschler Card Cloting đưa ra kim mui Magnotop.

Thường để thay một bộ kim mui thì mỗi thanh mui trong số 84 thanh mui phải được vận chuyển thủ công tới phòng phụ kiện chải thô và cần xử lý vài lần trong quá trình thay thế. Với Magnotop thì việc này chỉ cần làm một lần – gần với máy chải thô – và do vậy làm giảm thời gian thay bộ kim mui từ xấp xỉ 14 giờ xuống còn chưa tới 2 giờ.

Hệ thống Magnotop sử dụng nam châm Neodymium là nam châm vĩnh cửu mạnh nhất từ trước tới nay; một nam châm Neodymmium, nhỏ hơn một điện thoại di đông, có thể dễ dàng nâng hoặc giữ một vật nặng 100 kg.

Kim mui Manotop đã được cấp bằng sáng chế sử dụng các nam châm năng lượng cao neodymium này dưới dạng các dải kim.Ở mặt sau của kim có một dải kim loại mỏng, mềm mại. Một khi được đặt lên thanh mui, dải kim chiếm một vị trí chính xác và dễ dàng đính vào – lực từ vượt rất nhiều lực chải thô. Do vậy, việc giữ chặt rất tốt. Mặt khác băng kim mui có thể bóc đơn giản ra khỏi thanh mui bằng một dụng cụ nhỏ được cung cấp với bộ kim.

Ngày nay việc thay kim thùng lớn va thùng con trực tiếp trên máy chải thô là vấn đề thường quy. Hiện giờ với Magnotop việc thay toàn bộ kim mui cũng có thể thực hiên được trên máy chải thô theo cách đơn giản và trực tiếp. Một ưu điểm nữa là thử nghiệm nhanh và dễ dàng các loại kim mui mới. Hơn nữa, băng kim Magnotop đã dùng vẫn có thể dùng lại được có thể được tái sử dụng vào bất kỳ lúc nào. Magnotop cũng loại trừ nhu cầu cần có phòng thay kim mui đắt đỏ do băng kim có thể được thay trực tiếp trên máy chải thô.

Hệ thống giữ chặt Magnotop được cấp bằng sáng chế cũng làm giảm dung sai, làm đơn giản hóa việc điều chỉnh chính xác các kim mui, và như vậy lại cải thiện các kết quả chải thô và dẫn tới trong sợi có ít hạt kết hơn. Việc lấy cân bằng bù trừ cho biến dạng do kẹp chặt thanh mui gây ra có thể loại trừ được do Magnotop tự động có sự vừa khít hoàn hảo. Điều này kéo dài tuổi thọ của các thanh mui thêm một chu kỳ mài nữa.

Theo vinatex.com