Khai mạc hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28

 Sáng ngày 11/04/2018, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội), đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 (Vietnam Expo 28). Hội chợ với chủ đề “Vietnam Expo - Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế” do Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad tổ chức diễn ra từ ngày 11 - 14/4. 

Vietnam Expo 2018 có sự tham gia của gần 500 doanh nghiệp với hơn 500 gian hàng đến từ 21 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 24 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal, Ai Cập, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Cuba, Lào, Campuchia, Đài Loan, Hồng Công, Mông Cổ… Hội chợ tập trung trưng bày sản phẩm thuộc các nhóm ngành hàng như máy móc thiết bị, xây dựng và vật liệu xây dựng, điện, điện tử và công nghệ thông tin, nguyên phụ liệu, thực phẩm đồ uống, nông sản, gia dụng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dịch vụ... 

Trải qua 27 năm, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế. Điểm đặc biệt của Hội chợ năm này là sự tham gia của Liên bang Nga với diện tích gian hàng trưng bày trên 500m2 trong vai trò “khách mời danh dự” hứa hẹn sẽ đem lại cơ hội xúc tiến thương mại hiệu quả giữa doanh nghiệp hai nước. 

Theo vinatex.com