Hoạt động kinh doanh

1. Sản phẩm, Dịch vụ chính

Hoạt động chính của Công ty là (i) Gia công các loại quần áo như quần tây, áo vest, jacket, váy và một số sản phẩm may mặc khác để xuất khẩu sang nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới như: Mỹ, Nhật, Canada, EU, ASEAN,…(ii) Sản xuất kinh doanh xuất khẩu và (iii) Sản xuất kinh doanh nội địa.

(i)Gia công sản phẩm: Công ty Cổ phần May Phú Thịnh – Nhà Bè là công ty thành viên của Công ty Cổ phần May Nhà Bè. Vì vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh theo phương thức gia công sản phẩm cho May Nhà Bè là một trong những hoạt động đem lại nguồn thu nhập ổn định của Công ty.

(ii) Sản xuất kinh doanh xuất khẩu: Công ty Cổ phần May Phú Thịnh - Nhà Bè trực tiếp nhập khẩu nguyên phụ liệu và sản xuất thành phẩm may mặc xuất khẩu sang các quốc gia khác. Nguồn thu nhập từ hoạt động này chiếm tỷ trọng cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

(iii) Sản xuất kinh doanh nội địa: Bên cạnh việc gia công hàng may mặc cho Công ty Cổ phần May Nhà Bè và các công ty khác, sản xuất thành phẩm may mặc xuất khẩu Công ty Cổ phần May Phú Thịnh - Nhà Bè cũng đã tìm được một số khách hàng trong nước để tiêu thụ sản phẩm.

2. Nguyên vật liệu phục vụ sản xuất

Nguyên vật liệu chính để sản xuất các sản phẩm của Công ty là các loại vải sợi cao cấp, chủ yếu được cung cấp bởi các nhà doanh nghiệp lớn, uy tín trong và ngoài nước. Phần lớn nguồn nguyên vật liệu chính phục vụ sản xuất của Công ty được nhập khẩu từ nước ngoài, thông qua sự chỉ định của các đối tác, nhằm đảm bảo chỉ tiêu chất lượng theo yêu cầu của đơn hàng và giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, Công ty còn sử dụng một số nguyên vật liệu, phụ liệu khác để sản xuất như: khuy, nút, dây kéo, dây thun, chỉ, sơ sợi ... được cung cấp bởi các doanh nghiệp trong nước và từ chính các đối tác tiêu thụ sản phẩm.

Nguồn cung cấp nguyên vật liệu cho ngành dệt may hiện nay là rất dồi dào, hầu như không có sự khan hiếm đột biến. Hơn nữa, Công ty luôn có sự chủ động dự trữ nguyên vật liệu, phụ liệu linh hoạt và hợp lý để đảm bảo phục vụ nhu cầu sản xuất liên tục, đảm bảo tiến độ giao hàng và chất lượng sản phẩm.

 

3. Trình độ công nghệ

Hiện nay, Công ty Phú Thịnh - Nhà Bè có dây chuyền và thiết bị chuyên dùng thuộc thế hệ mới của các hãng sản xuất hàng đầu như: máy may (máy 1 kim, máy 1 kim điện tử, máy 2 kim), máy đính bọ, máy thùa khuy, máy vẽ, máy ép keo của các hãng JUKI, BROTHER, UNICORN, WEISHI... Máy móc thiết bị của Công ty đảm bảo sản xuất với số lượng lớn những sản phẩm đạt chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đảm bảo cạnh tranh với các doanh nghiệp sản xuất cùng ngành.

 

4. Tình hình kiểm tra chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Với tiêu chí hoạt động luôn coi trọng uy tín, chất lượng lên hàng đầu, do vậy các sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng được Công ty kiểm tra nghiêm ngặt thông qua những nguyên tắc và quy trình đã được thiết lập sẵn. Công ty đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 và SA 8000 nhằm tăng cường trách nhiệm xã hội của Công ty đối với cộng đồng.

Toàn bộ các khâu của quá trình sản xuất được kiểm soát bởi hệ thống kiểm tra chất lượng nội bộ của từng bộ phận, các bộ phận này gắn kết chặt chẽ với từng công đoạn sản xuất. Sau đó, các sản phẩm trước khi nhập kho thành phẩm cũng được một bộ phận gồm những người có kinh nghiệm kiểm duyệt một lần nữa. Do đó hầu như tất cả các sản phẩm của Công ty sản xuất đều đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và ngày càng khẳng định uy tín của mình trên thị trường trong và ngoài nước.

5. Hoạt động tiếp thị, quảng bá thương hiệu

Cùng với công tác quản lý chất lượng sản phẩm, Công ty luôn quan tâm và thực hiện các hoạt động Marketing như nâng cao chất lượng dịch vụ và xây dựng mức giá cạnh tranh để duy trì và phát triển quan hệ với khách hàng cũ, tiếp cận và thu hút khách hàng mới, tiềm năng bằng uy tín chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Công ty.

Qua thực tiễn hoạt động và tiếp nhận thông tin thị trường những năm sau cổ phần, Công ty đã xây dựng đường lối phát triển theo hai lĩnh vực chính là sản xuất và dịch vụ.

Trong những năm 2005, 2006 hoạt động chủ yếu của Công ty là gia công sản phẩm của May Nhà Bè với tỷ trọng doanh thu hàng gia công trên tổng doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh lên đến 59,8% trong năm 2005, năm 2006 là 47,7%. Tuy nhiên trong năm 2007 doanh thu từ hoạt động gia công lại chỉ là 15,83% trên tổng doanh thu. Như vậy, Công ty đã dần chuyển cơ cấu doanh thu từ việc giảm hoạt động gia công cho May Nhà Bè và tăng nhanh về số lượng và tỷ trọng các mặt hàng xuất khẩu và ủy thác xuất khẩu. Nhằm từng bước nâng cao tính tự chủ, không ngừng phát triển doanh số và lợi nhuận trong thời gian tới, Phú Thịnh - Nhà Bè đang đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm cung cấp cho các khách hàng bên ngoài theo hình thức ký kết hợp đồng bán hàng trực tiếp, đồng thời giảm tỷ lệ hàng gia công trong nước. Đây là một bước tiến quan trọng đối với Công ty trong việc từng bước khẳng định thương hiệu và mở rộng thị trường trong thời gian sắp tới.